ที่นี่เรามีเรื่อง เล่าประสบการณ์ในอเมริกา มาให้เพื่อนๆฟังกันค่ะ
37
page-template,page-template-full_width,page-template-full_width-php,page,page-id-37,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-title-hidden,qode_grid_1300,vss_responsive_adv,footer_responsive_adv,qode-content-sidebar-responsive,columns-4,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-10.1.1,wpb-js-composer js-comp-ver-5.0.1,vc_responsive

About

DayinUS

 

อ่านว่า Day-in-U-S เว็บบล็อกที่เป็นพื้นที่เก็บและแชร์ประสบการณ์ที่เราได้ไปผจญในประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงปี 2015-2016 ที่ซึ่งมีทั้งความน่ารัก ความสนุก ความตื่นเต้นและท้าทายแบบสุดๆ จะเก็บไว้รู้เรื่องคนเดียวก็น่าเสียดาย เลยต้องขอนำมาส่งต่อให้เพื่อนๆได้อ่านกัน ยิ่งไปกว่านั้นเราอยากให้เป็น Community สำหรับคนที่อยากจะเล่าเรื่องราว อยากแชร์ภาพถ่าย หรืออื่นๆที่ได้สร้างสรรค์ขึ้นมาจากการได้ใช้ชีวิตในแต่ละรัฐ แต่ละเมืองของประเทศนี้ด้วย

เล่าประสบการณ์ในอเมริกา

Napat K.

 

ปลา หรือ Napat | Graphic Designer | Web Designer | Writer

 

ชื่นชอบการถ่ายภาพแบบสแน็ปช็อต รักการเขียน งานออกแบบและรักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจไม่ว่าจะในเมืองไทย หรือต่างประเทศ บอกได้คำเดียวว่าอย่าชวน หลังจากที่ทำงานไปได้สักพักใหญ่ๆก็พบว่า เราต้องการแรงบันดาลใจใหม่ๆให้ชีวิต เลยตัดสินใจลาพักร้อนไปเรียนภาษาเพิ่มเติมที่เมืองชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

นอกจากเรียนแล้วเรายังได้ไปทำงาน และไปเที่ยวตามเมืองต่างๆ ของอเมริกาด้วยไม่ว่าจะเป็น มิชิแกน นิวยอร์ก โคโรลาโด ยูท่าห์ ซานฟรานซิสโก ซึ่งในแต่ละเมืองก็จะมีคาแร็คเตอร์แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิต สภาพภูมิประเทศและ สภาพอากาศ ทำให้เรายิ่งมีความรู้สึกสนใจประเทศนี้มากยิ่งขึ้นไปอีก

 

การไปใช้ชีวิตในสไตล์ของเราครั้งนี้มันให้อะไรมากกว่าการไปเที่ยว มากกว่าการเดินทางครั้งไหนๆที่เราได้เคยสัมผัส แต่มันคือการที่เราได้รู้จักและเข้าใจโลกมากขึ้น การดูหนังฟังเพลง ดูข่าวต่างประเทศก็จะอินมากกว่าเดิม เราเลยมีความคิดที่อยากจะนำเรื่องราวที่เราได้ประสบพบเจอมาแบ่งปันให้กับเพื่อนๆ ผ่านเว็บบล็อคแห่งนี้ เพื่อให้เพื่อนๆได้รับความรู้ใหม่ๆ และเปิดมุมมองในการมองโลกให้กว้างกว่าที่เคยเป็น